Cảnh báo nguy hiểm- Virus mã hóa dữ liệu , tống tiền người dùng

Ngày nay khoa học kỹ thuật phát triển đi kèm hệ thống thông tin cần được bảo mật một cách tuyệt đối. Tuy nhiên gần đây, tội phạm công nghệ cao ngày càng vượt bậc lẫn hành vi và phương thức, chúng tìm đủ mọi cách để lấy đi những thông tin trên máy tính người dùng, nguy hiểm hơn là thông tin về tài khoản ngân hàng và những bản hợp đồng quan trọng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu và cảnh báo về một loại nguy hiểm mới đó là : virus tống tiền và mã hóa dữ liệu.

Cảnh báo nguy hiểm - Virus mã hóa dữ liệu, tống tiền người dùng

Dấu hiện nhận biết máy tính của bạn đã bị nhiễm virus tống tiền này.

Một ngày nọ, bạn đang thao tác bình thường trên các file word, excel và nhận được một yêu cầu là hãy restart lại máy tính để sao lưu dữ liệu. Và sau khi máy tính khởi động bạn nhận được một màn hình khác hẳn và đi kèm một yêu cầu có dạng sau:

Bạn thử truy cập vào các file tập tin và thật ngạc nhiên, tất cả các dữ liệu và thư mục đều bị ngăn chặn và bạn không thể làm bất cứ điều gì ngoài việc nhìn màn hình và các con số đếm ngược.Nó yêu cầu bạn chuyển tiền vào tài khoản được đề cập và nếu không nếu thời gian đếm ngược hết bạn sẽ bị mất hết dữ liệu trong máy tính. Xem thêm: máy in mã vạch

Mục tiêu của hacker và cách " truyền nhiễm" của nó

Đa số virus này lan truyền theo dạng network tức là máy tính được kết nối internet mới có thể bị virus dạng này, Thường thì nó được ẩn vào thư mục qua mail, đa số là nhân viên văn phòng sử dụng hệ thống outlook vì qua gmail thì có thể chúng sẽ bị giữ lại qua hệ thống " quick scan" mà google tran bị cho Gmail . 

Chúng thường sử dụng các mail có dạng như " bảng chào giá",  "thư mời hội nghị" hoặc các thông tin lừa đảo như trúng thưởng hoặc khuyến mãi để đánh lừa người dùng. Mục đích cúi cùng là làm sao cho người dùng click vào 1 đường link đính kèm. Sau đó nó sẽ tự động download các mã độc vể máy tính của bạn và tự động cài đặt ẩn mà người dùng không hề hay biết.

Sau khi cài đặt xong, bước cuối cùng của nó là gợi ý bạn restart hệ thống để hoàn thành quá trình cài đặt, kết quả là.. điều không ai mong muốn,

Gợi ý một số cách có thể khắc phục lỗi vi rus mã hóa dữ liệu , tống tiền người dùng

Theo một số gợi ý của các tờ báo lớn về công nghệ như tinhte.vn hoac tech.vn thì ta nên download phan mềm Norton 2015 và BKAV 2016 hoặc một vài phần mềm diệt virus nào đó để xóa virus đó đi. Nhưng tôi đã thử và KHÔNG THÀNH CÔNG. Bởi vì ngay sau khi ta download một chương trình nào từ internet về thì ngay lập tức virus đó sẽ tấn công thư mục đó và ngăn quyền của ngươi dùng truy cập vào thì làm sao ta có thể khởi động cài đặt và tiến hành quét virus. Chúng ta có thể thử 1 vái cách như sau:

1. Cài lại WinDow , chấp nhận mất tất cả dữ liệu trong ổ C và cài lại chương trình Window , vì virus nay mặc định sẽ ở trong file hệ thống system32 nên khi làm mới lại hệ thống thì đồng thời virus sẽ mất theo và có thể sử dụng một cách an toàn sau khi cài lại Window.

2. Đủ can đảm để chờ đến lúc các con số giảm về 0:00:00 . Vâng, tôi đã thử với một máy tính , tất nhiên là không có bất kỳ dữ liệu nào quan trọng trong đó, tôi ấn vào một đường link mà biết chắc chắn rằng nó đã được cài đặt loại virus này, Sau đó, tôi chờ cho các con số về 0 và chờ đợi điều gì xảy ra tiếp theo. Nhưng không có bất cứ chuyện gì xảy ra, Máy tính của tôi sau khi khởi động lại vẫn hoạt động bình thường mà không mất bất cứ dữ liệu nào. Không biết có phải bởi vì máy tính của tôi không có tài liệu nào quan trọng nên hacker ..."bỏ qua" trường hợp này hay không?

3.Phòng bệnh hơn trị bệnh, chúng tôi khuyến cáo người dùng nên backup ( sao lưu dữ liệu) ra một ổ cứng rời và một thiêt bi không kết nối internet trước khi restart lai hệ thống, đó là cách làm tuyệt đối nhất mà các CEO thường làm để bảo vệ dữ liệu một cách an toàn nhất.

Chúc các bạn thành công và mong rằng bài viết có thể giúp ích cho chúng ta.

Support
Click vào link dưới để được tư vấn và báo giá...
Support
Mrs. Ngân
kimsgn
Support
0903 886 262
Support
Mr.Tịnh
lytinh27
Support
0902 323 613
Support
Ms. Phiện
thuyphien
Support
0935 443 266
Support
Mr.Khoa
tuankhoa
Support
0168 609 2619
Support
Cường kỹ thuật
cm4603
Support
0909 094603
Để lại email của bạn

Nhận tin tức sản phẩm khuyến mãi, hãy nhanh tay đăng ký ngay

  • loader
Facebook
Thống kê
  • Tổng lượt truy cập :
  • 1,441,201
  • Đang online
  • 22
Share