Lợi ích của công nghệ RFID ứng dụng vào cuộc sống (P1)

Công nghệ rfid là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào đến với chúng ta, hãy cùng nhau tìm hỉu nhé

Khái niệm
          Được nhận dạng dưới  tần số adio là một hệ thống ID tự động. Giống như một mã vạch hoặc dải từ tính trên thẻ tín dụng, thẻ RFID cung cấp một mã nhận dạng duy nhất mà có thể được đọc bởi một thiết bị quét. Không giống như các hệ thống ID khác, RFID sử dụng sóng radio để nhận biết tín hiệu. Khi một máy quét tín hiệu RFID được kích hoạt, nó chuyển đổi chúng thành dữ liệu kỹ thuật số mà xác định các đối tượng có chứa các thẻ. Có rất nhiều lợi ích cho công nghệ RFID, nhưng nó đi kèm với một số hạn chế nhất định.
Quét trong dải tần cho phép 
             Một máy quét RFID  có thể quét thẻ miễn là nó nằm trong dải tần số. ID là một trong những giải pháp thay thế, chẳng hạn như mã vạch, đòi hỏi máy quét mã vạch được tiếp xúc trực tiếp với các mã vạch trước khi nó có thể "nhìn thấy" và tiến hành quét. Hệ thống RFID có thể tự động nhận ID thẻ từ một khoảng cách, và trong một số trường hợp có thể bị lỗi do lệch về khoảng cách giữa thẻ và máy quét. 
 
Tính năng nổi bật của công nghệ RFID 
            Hệ thống RFID có thể quét nhiều thẻ cùng một lúc. Ví dụ, bạn có thể quét hàng đến trong kho của bạn trong hộp, cho phép bạn kiểm tra tất cả các nội dung cùng một lúc mà không cần phải chạy quét mã vạch trên mỗi cá nhân mục. Hệ thống ID khác thường có một định danh duy nhất hoặc hạn chế đối với từng đối tượng - Thẻ RFID có thể chứa nhiều thông tin. Một số thẻ cũng là đọc-ghi, cho phép bạn thêm hoặc thay đổi dữ liệu. Bạn có thể điều chỉnh thẻ vào đối tượng hoặc sử dụng các tấm phủ nhựa để bảo vệ chúng.tag: máy in mã vạch Điều này làm cho họ mạnh hơn so với một số thẻ ID khác. Ví dụ, mã vạch phải ngồi bên ngoài của đối tượng, làm cho chúng dễ bị tổn thương mà có thể làm cho họ không thể đọc được. 
 
TỐC ĐỘ VÀ THUẬN TIỆN 
           Đọc RFID có thể quét thẻ trong mili giây và làm việc tự động. Hệ thống quét quang học có thể cần hướng dẫn hoạt động và có thể làm việc ít hơn một cách nhanh chóng, vì các nhà điều hành có để sắp xếp các đầu đọc và mã số chính xác để quét nó thành công. Tốc độ hoạt động cũng có những lợi ích tiện lợi trong các dịch vụ như thanh toán không dùng tiền mặt. Ví dụ, một số lễ hội, địa điểm và các công viên chủ đề cho phép người thăm để nạp tiền vào dây đeo cổ tay RFID được gắn thẻ để họ có thể khai thác một độc giả phải trả. Họ không cần phải mang theo ví với họ và có thể dành ít thời gian chờ đợi trong dòng. 
 
CHI PHÍ RFID 
Mặc dù công nghệ RFID đã được khoảng từ những năm 1970, chi phí cao ban đầu của nó sử dụng hạn chế cho các doanh nghiệp lớn hơn, nhiều người phát triển hệ thống độc quyền. Mặc dù chi phí đang giảm, hệ thống RFID vẫn thường đắt tiền hơn để thiết lập và sử dụng hơn so với các hệ thống khác như quét quang học. Tuy nhiên, hệ thống RFID mang lại lợi ích chi phí của mình, chẳng hạn như giảm chi phí lao động và cải thiện hiệu quả. 
 
VẤN ĐỀ QUÉT 
Mặc dù độ tin cậy, hệ thống RFID vẫn có thể có vấn đề. Mặc dù độc giả có thể quét qua phần lớn các vật liệu phi kim loại, họ có vấn đề với kim loại và nước. Thực tế là bạn có thể quét nhiều đối tượng trong một phạm vi là một lợi ích, nhưng cũng đi kèm với các vấn đề có thể có thể gây ra trục trặc.Tag va chạm có thể xảy ra nếu một người đọc nhận tín hiệu từ nhiều thẻ cùng lúc. Đọc va chạm có thể là một vấn đề nếu hai người đọc can thiệp vào tín hiệu của nhau. 
 
AN RFID và vấn đề riêng tư 
RFID cũng mang lại một số vấn đề an ninh. Thiết bị trái phép có thể đọc và thậm chí thay đổi dữ liệu trên thẻ mà không có kiến thức của người sở hữu đối tượng. Các cuộc tấn công bên kênh có thể nhận dữ liệu RFID khi nó đi từ một thẻ vào đầu đọc, mà có thể cung cấp cho các truy cập tấn công vào mật khẩu hoặc thông tin đó phải được an toàn. Một số tiểu bang có luật bảo mật để hạn chế các hoạt động mà có thể sử dụng công nghệ RFID để thu thập thông tin cá nhân.
 
 
Support
Click vào link dưới để được tư vấn và báo giá...
Support
Mrs. Ngân
kimsgn
Support
0903 886 262
Support
Ms. Phiện
thuyphien
Support
0935 443 266
Support
Mr.Khoa
tuankhoa
Support
0168 609 2619
Support
Cường kỹ thuật
cm4603
Support
0909 094603
Để lại email của bạn

Nhận tin tức sản phẩm khuyến mãi, hãy nhanh tay đăng ký ngay

  • loader
Share