Thành tựu về khoa học mới được phát hiện năm 2017

Từ những bằng chứng trực tiếp đầu tiên cho các hố đen, để một hành tinh đá xoay quanh một ngôi sao kế bên nó năm 2016 đã được tich lũy với những câu chuyện khoa học tuyệt vời. Dưới đây là một vài dẫn chứng

Thành tựu về khoa học mới được phát hiện năm 2017

Những ngọn sóng điện từ

 
Khoảng một thế kỷ trước, Albert Einstein đã đề xuất sự tồn tại của những gợn sóng trong cấu trúc không gian-thời gian - như là một kết quả của lý thuyết của ông về thuyết tương đối. Phải mất đến tháng Hai năm nay, tuy nhiên, các nhà khoa học cuối cùng đã công bố phát hiện của họ, máy in mã vạch sử dụng phương pháp được gọi là giao thoa laser.
Khá ngoài xác nhận ngoạn mục về ý tưởng của Einstein, khám phá này cũng được cung cấp trong xác nhận trực tiếp đầu tiên cho sự tồn tại của các hố đen. Nó mở ra một ngành hoàn toàn mới về thiên văn học, cung cấp một cách để thăm dò hiện tượng vũ trụ mà ra giới hạn cho các hình thức khác của cuộc điều tra thiên văn.
Hy vọng rằng tất cả điều này sẽ dẫn đến một sự hiểu biết đầy đủ hơn về vũ trụ và thậm chí tỏa sáng một ánh sáng trên những gì có tất cả bắt đầu - Big Bang.
 

Chiếc lông đuôi khủng long cổ đại 99 triệu năm

Con người đã được chuyển hổ phách vào đồ trang sức và nữ trang từ thời tiền sử. Và sẽ  không phải là hiếm để tìm thấy bọ cánh cứng cổ, kiến ​​và côn trùng khác bị mắc kẹt trong nhựa cây hóa thạch. Nhưng sẽ rất khó khăn để tìm hài cốt của loài động vật lớn.
Trong tháng Sáu năm 2016 , các nhà nghiên cứu Lida Xing, Ryan McKellar và những người khác công bố chi tiết của cánh từ chiếc lông khủng long bị mắc kẹt trong hổ phách 99 triệu năm tuổi đến từ miền đông bắc Myanmar.
Những phát hiện bảo quản chi tiết ngoạn mục của những chiếc lông và dấu vết của màu sắc, nhưng đượcđược tiết lộ. Trong tháng mười hai, cùng một đội công bố một đuôi khủng long bị bắt trong hổ phách từ cùng một khu vực - một khám phá thế giới cổ đại 
 

Cánh cửa cũ trụ

Năm nay, các nhà thiên văn đã xác nhận sự tồn tại của một hành tinh ngoại đá quay quanh ngôi sao gần nhất để hệ thống năng lượng mặt trời của chúng ta - Proxima Centauri. thế giới đá này trong một hệ thống tiếp theo cửa - tên Proxima b - cũng nằm trong khu vực được gọi là sống quanh ngôi sao của nó.
Tác phẩm nghệ thuật của Proxima bImage copyrightESO / M.KORNMESSER
hình ảnh chú thích
Ảnh minh họa: khối lượng của hành tinh sẽ đề nghị nó là một thế giới đá giống như Trái đất
Tuy nhiên, Proxima Centauri thuộc về một lớp học của ngôi sao nhỏ, mát mẻ được gọi là M sao lùn. Họ là khá khác nhau để các loại vàng cỡ vừa mà Sun của chúng tôi thuộc về. Bởi vì họ là mát, khu sinh sống quanh sao lùn M được đặt thêm vào. Nhưng điều này cũng cho thấy nhiều hành tinh để các bức xạ khắc nghiệt của những ngôi sao này.
Chỉ cần như thế nào phù hợp cho cuộc sống các khu sinh sống của những ngôi sao M lùn vẫn còn là một vấn đề tranh luận. Trong tháng Chín, một nhóm các nhà nghiên cứu ước tính rằng Proxima b có thể được thổi bởi "superflares" chết người từ các ngôi sao chủ khoảng tám lần một năm.

(Còn tiếp phần 2)

Support
Click vào link dưới để được tư vấn và báo giá...
Support
Mrs. Ngân
kimsgn
Support
0903 886 262
Support
Ms. Phiện
thuyphien
Support
0935 443 266
Support
Mr.Khoa
tuankhoa
Support
0168 609 2619
Support
Cường kỹ thuật
cm4603
Support
0909 094603
Để lại email của bạn

Nhận tin tức sản phẩm khuyến mãi, hãy nhanh tay đăng ký ngay

  • loader
Share